Mô tả danh mục:

Van bi, ball valve kiểu kết nối lắp ren, mặt bích dạng tay gạt, điều khiển, 2 ngã và 3 ngã chuẩn chất liệu inox 304, gioăng PTFE, áp làm việc PN16/PN25/PN63 Nhập khẩu hàn quốc, đài Loan.

Định nghĩa van bi là gì?

Van bi là một loại van được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, van được cấu tạo riêng biệt so với những dòng van khác, được sử dụng chủ yếu trong việc đóng ngắt dòng chảy, hoặc điều tiết lưu lượng một cách tối ưu nhất.

Trung tâm của van là dạng khối hình cầu được thông rỗng giúp van có thể xoay đóng mở ở góc 90°, khi tay van gạt song song với thân van lúc này van mở hoàn toàn, ngược lại khi tay van vuông góc với thân lúc này van đang ở trạng thái đóng lúc này toàn bộ môi chất đường ống đều bị chặn lại.

Hình ảnh sản phẩm ball valve

Van bi

Van bi đa chủng loại từ lắp ren, lắp bích sản phẩm inox 304 – 316, nhập khẩu trực tiếp

Cấu tạo, thông số kỹ thuật, nguyên lý hoạt động của van bi.

1. Cấu tạo sản phẩm ball valve.

Qua hình ảnh là dạng van bi – Ball valve kiểu 2PC đóng mở bằng tay gạt, và được cấu tạo bởi các bộ phận chính như sau:

Cấu tạo van bi

 • Nắp đậy ngoài lắp ren: đây là bộ phận thứ 2 của van có cấu tạo dạng 2pc, chất liệu được làm chất liệu như phần thân van, hai đầu được kết nối ren với một đầu ren trong dùng lắp vào đường ống, một đầu ren ngoài ốp vào phần thân chính của van.
 • Gioăng làm kín: đây chính là bộ phận tránh chống rò rỉ trên van, với các gioăng quang quả bi, cổ trục và một số gioăng phụ khác, thông thường gioăng được làm bằng chất liệu PTFE, VITON, NBR.
 • Bi van: có cấu tạo dạng quả cầu hình tròn được thông lỗ phía trong, được cố định bởi hai gioăng tepflon hai bên.
 • Thân van: được chế tạo đúc bằng inox 304, 316, đồng, hoặc gang, tùy theo điều kiện sử dụng khác nhau mà việc lựa chọn phần thân sẽ khác nhau.
 • Tay van: tay van dùng để điều khiển gạt đóng mở van một cách nhanh chóng.
 • Thiết bị phụ: ốc chốt tay gạt, bộ lót đệm phụ đây là các chi tiết phụ bắt buộc có đảm bảo van đạt chuẩn chất lượng nhất khi vận hành van.

2. Thông số kỹ thuật chung của van bi.

ball valve
ball valve có loại 3pc, 2pc, 1pc giúp cho quý khách có nhiều sự lựa chọn

Là một dạng van công nghiệp chính vì vậy yếu tố kỹ thuật nên được đặt lên hàng đầu, đảm bảo được quy trình hoạt động, áp lực, môi trường cũng như điều kiện làm việc tốt nhất, chi tiết các bạn tham khảo dưới đây.

 • Đường kính van: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80,DN100, DN125,DN150, DN200
 • Vật liệu chế tạo: Inox 304, Inox 316, Gang, Thép, đồng
 • Áp làm việc: PN10, PN16, PN25, PN63
 • Tiêu chuẩn: JIS10K, ANSI, PN16, PN10
 • Nhiệt độ làm việc: -10 đến 200 độ C
 • Nguồn gốc xuất xứ: Hàn Quốc, đài loan, trung quốc
 • Chế độ bảo hành: 12 tháng

3. Mô tả nguyên lý hoạt động của van bi.

Van bi có tất cả 3 chủng loại đó là điều khiển bằng tay, điều khiển bằng điện, điều khiển bằng khí nén, tuy nhiên về hình thức chung nó chỉ có tác dụng đóng mở dòng chảy hoặc điều tiết mà thôi, ở đây mình sẽ giới thiệu các bạn về cách thức nguyên lý hoạt động của van bi theo từng loại như sau:

 • Đối với van cơ: đây là dạng đóng mở hoàn toàn bằng lực của người vận hành, các bạn chỉ cần xoay cần gạt theo chiều kim đồng hồ van sẽ mở, lúc này dòng chảy đi qua van, ngược lại xoay ngược chiều kim đồng hồ van sẽ đóng lại.
van bi đóng mở tự động
van bi đóng mở tự động bằng điện và khí nén các bạn tham khảo
 • Đối với van đóng mở bằng khí nén: trên thân van sẽ gắn bộ actuater khí nén, có đường khí cấp vào, khi cấp khí van đóng và cấp khí van mở đối với tác động đôi, còn tác động đơn cấp khí van đóng, ngừng cấp khí van mở.
 • Van đóng mở bằng điện: trên thân gắn động cơ điện có thể là các nguồn 220V, 380V, 24V chúng ta cấp điện thì động cơ sẽ tự động đóng, mở,  tuy nhiên đối với dòng này đóng mở chậm chứ không nhanh như khí nén hoặc gạt tay.

Kết luận chung về van bi.

Qua những điều trên chúng ta có thể thấy được rằng van bi đảm bảo được rất nhiều yếu tố về hình thức, thông số kỹ thuật cũng như các tính năng khác, đây là một thiết bị không thể thiếu trong tất cả các nhà máy, phân xưởng, nếu các bạn có nhu cầu hoặc cần tìm hiểu thêm có thể liên hệ với chúng tôi, mọi vấn đề tư vấn sản phẩm, cách thức sử dụng sẽ giúp các bạn thoả đáng nhất.

Nếu các bạn quan tâm sản phẩm khác tương tự có thể kích vào bài >>> van bướm tham khảo thêm.