Mô tả danh mục:

Van điều khiển khí nén, van khí nén các loại, van đóng mở bằng khí nén, van nước đóng mở khí nén hãng sản xuất kosaplus -Haitima, chất liệu gang, thép, inox kết nối lắp ren và mặt bích.

Giới thiệu van điều khiển khí nén.

Van điều khiển khí nén còn được gọi là Pneumatic Control Valves đây là một dòng van có các cơ chế đóng mở theo kiểu hoàn toàn hoặc điều tiết tuyến tính một cách tối ưu nhất, van sử dụng hoàn toàn bằng lực khí nén để đóng mở van, với áp lực 3bar đến 8bar là đã có thể sử dụng van khí nén rồi.

Van được cấu tạo từ rất nhiều loại van như: van cầu, van bi, van bướm hoặc van dao, đây nó là một lợi thế giúp cho các bạn có nhiều sự lựa chọn cho hệ thống của mình, xem nên dùng loại van gì phù hợp nhất.

Hình ảnh sản phẩm

van điều khiển khí nén
Van điều khiển khí nén đa dạng về chủng loại cũng như kích cỡ.

Những điều cần biết khi mua van điều khiển khí nén.

Đặc điểm cấu tạo van khí nén.

Như phần trên mình đã nói van có các chủng loại như van y xiên, van bi, van bướm hoặc là van cầu, vậy tại sao chúng nó lại được sếp chung vào một dòng van khí nén, đơn giản nó có cấu tạo điểm chung như thế này:

 • Phần động cơ điều khiển: Đây là bộ phận chính hay còn gọi là dạng xilanh quay, khi cấp khí nén vào động cơ khí nén với áp lực dao động 3bar -8 bar quá trình đóng van hoặc mở van sẽ được thực hiện và điều tiết nhanh chóng.
 • Phần thân van: Thân có thể là van bướm, van bi, van cầu hoặc van dao, đây là phần tiếp xúc trực tiếp với môi chất, chính vì vậy phụ thuộc điều kiện môi trường khác nhau ta sẽ lựa chọn phần thân van phù hợp nhất.

nếu các bạn còn chưa rõ chi tiết về cấu tạo của van có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn, gửi tài liệu van chi tiết nhất hoặc có thể xem tất cả sản phẩm về van điều khiển.

Nguyên lý hoạt động van điều khiển bằng khí nén.

Đối với van điều khiển bằng khí nén điều quan trọng nhất là cần có hệ thống cấp khí nén cho động cơ điều khiển van khí, với áp suất đường ống duy trì từ 3bar đến 8bar nhằm đảm bảo cho van hoạt động ổn định nhất.

Hệ thống khí chia khí nén thông qua các đường dây dẫn tới van, thông qua van điện từ chia khí sẽ thực hiện việc cấp hoặc ngưng khí nén cho động cơ để thực hiện quá trình xoay đóng mở van.

 • Đối với dạng tác động đơn: chúng ta chỉ cần cấp khí nén cho van là quá trình đóng mở được thực hiện, ngưng cấp khí van sẽ tự động đóng lại
 • Trường hợp van tác động đôi: dùng van chia khí 5/2 lúc này nháy điện vị trí van 5/2 thay đổi và chế độ van đóng mở sẽ thực hiện, muốn đóng cũng phải cấp khí cho van và muốn mở cũng phải cấp khí nén cho van.

Van điều khiển bằng khí nén

Cách lắp đặt, ứng dụng của van trong hệ thống đường ống.

Van được ứng dụng chính trong các lĩnh vực như:

 • Hệ thống khí nén, nồi hơi
 • Nhà máy sản xuất, nhiệt điện
 • Hệ thống sản xuất thực phẩm, sản xuất giấy ép
 • Hệ thống nước xả thải, hóa chất ăn mòn
 • Hệ xilo xi măng ở các nhà máy, nhà máy sản xuất xi măng cơ bản

Cách lắp đặt van vào hệ thống đường ống.

van có các kích cỡ từ DN15 đến DN1000 vì thế mà các kết nối của chúng có dạng lắp ren hoặc mặt bích, tuy nhiên việc lắp đặt rất đơn giản các bạn chỉ làm theo các bước như sau:

 • Vệ sinh đường ống trước khi lắp đặt
 • Cố định đường ống lắp đặt van sao cho song song và đồng nhất
 • Đối với kiểu mặt bích ta dùng bích kẹp chặt và xiết bulong lại với nhau
 • Van lắp ren dùng kép ren kết nối là quá trình lắp đặt được dễ dàng nhất
 • kéo dây khí nén cắm vào đầu xi lanh và test chạy thử, van hoạt động ổn định là quá trình mình lắp đã hoàn thành
lắp đặt van khí nén
Mô hình lắp đặt van khí nén trên hệ thống đường ống cấp cho một nhà máy tại Hà Nội.

Qua bài viết chi sẽ hy vọng các bạn hiểu được sản phẩm về van điều khiển khí nén, nếu các bạn còn thắc mắc và chưa hiểu phần nào, vui long liên hệ chúng tôi, mọi giải đáp của quý khách sẽ được thỏa mản nhất.

Chúng tôi tự tin luôn mang tới khách hàng sự hài lòng và yên tâm nhất, các bạn có thể tham khảo về động cơ điều khiển van