Mô tả danh mục:

Đồng hồ đo lưu lượng nước, đồng hồ đo nước , đồng hồ cơ và điện tử sử dụng hệ thống cấp thoát nước sạch, nước thải kích thước từ DN15 đến DN500, hàng có sẵn tại Hà Nội, HCM chi tiết tham khảo bài viết sau:

Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng nước là dạng công tơ nước được sử dụng rộng rãi trong hệ thống cấp và thoát nước, nước sạch nước thải, tuỳ theo mục đích sử dụng chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm đồng hồ cơ hoặc điện tử. Đồng hồ có tác dụng đo lại lưu lượng nước tức thời và lưu lượng tổng trong một khoảng thời gian nhất định, từ đó chúng ta có thể kiểm soát được lượng nước cấp vào hoặc thải ra một cách chính xác nhất.

Hình ảnh đồng hồ nước

Đồng hồ đo lưu lượng nước
Đồng hồ đo lưu lượng nước đa chủng loại mặt bích lắp ren, dạng cơ và điện từ

Nguyên lý hoạt động, cấu tạo đồng hồ đo lưu lượng nước.

1. Nguyên lý hoạt động đồng hồ nước

Đồng hồ nước hoạt động rất đơn giản tuy nhiên để hiểu rõ hơn chúng ta đi về hai dòng chính là điện từ và dạng cơ.

 • Đồng hồ nước dạng điện tử: khi cấp nguồn điện cho đồng hồ, dòng chảy đi qua các cảm biến báo tín hiệu và xuất bộ đếm lưu lượng qua màn hình hiển thị, đối với dòng sản phẩm này bạn có thể quan sát được lưu lượng tổng cũng như lưu lượng tức thời.
 • Đồng hồ đo nước dạng cơ: hoạt động dựa theo nguyên lý truyền động bánh răng và kết hợp các tubin quay số, khi cấp nước cho đồng hồ với một dòng chảy nhất định, cụm cánh quạt sẽ chuyển động, lúc này tác động vào trục quay, bánh răng chuyển động liên tục làm các tubin số được chuyển động liên tục, với số vòng được định mức sẵn từ nhà máy sản xuất chúng ta sẽ đếm được số nước hiển thị trong một khoảng thời gian đã sử dụng, quá trình cứ lặp đi lặp lại cho đến khi chúng ta ngừng cấp nước cho đồng hồ.

2. Cấu tạo đồng hồ đo nước

Cấu tạo đồng hồ đo nước

Qua hình ảnh trên chúng ta có thể thấy đồng hồ đo nước được cấu tạo rất đơn giản bao gồm các bộ phận chính như sau:

 • Phần thân: Thân được đúc bằng vật liệu gang, đồng, inox, nhựa với phần giữa được làm rỗng để lắp cơ cấu cánh quạt và bộ đếm, với kiểu lắp mặt bích và lắp ren.
 • Phần bộ đếm: đây là phần chính giúp chúng ta kiểm soát được lưu lượng nước đã sử dụng hoặc thải ra môi trường là bao nhiêu với cơ cấu mặt hiển thị, bộ đếm, bánh răng truyền động, Cánh quạt
 • Kích thước đồn hồ nước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400…
 • Hãng sản xuất: Woteck, P- max, Sanwa, FG, T -Plow…
 • Chứng chỉ nhập khẩu: CO, CQ
 • Chế độ bảo hành sản phẩm: 12 tháng

Các loại đồng hồ đo lưu lượng nước thông dụng nhất hiện nay

1. Đồng hồ đo nước dạng điện từ

Đồng hồ đo nước điện từ
Đồng hồ đo nước điện từ chính hãng woteck – Đài loan sẵn hàng tại Hà Nội

Đồng hồ điện từ nó dạng thiết bị đo hoạt động được nhờ bằng nguồn điện cấp cho nó với các nguồn điện áp 220V, 24V với tiêu chuẩn IP68, lớp lót làm kín bằng PTFE có thể chịu nhiệt độ lên tới 150 độ C, tín hiệu 4-20mA, kết nối liên sever thông qua RS485.

Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp dòng đồng hồ điện tử chính hãng woteck đài loan, hàng sẵn có từ DN15 đến DN600, các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ qua số điện 0981.563. 566 để được tư vấn sản phẩm chính xác nhất.

2. Đồng hồ nước dạng cơ

Đồng hồ đo nước dạng cơ
Đồng hồ đo nước dạng cơ hãng P -Max, T- Plow, Unikil kích cỡ DN15 đến DN500

Đồng hồ cơ hoạt động dựa theo nguyên lý cơ học, thông qua các cơ cấu chuyển động, từ đó chúng ta có thể kiểm soát được lượng nước đi qua đồng hồ là bao nhiêu, là sản phẩm thông dụng nên dạng cơ có giá thành thấp hơn, sử dụng nhiều cho nhà máy nước, sinh hoạt cá nhân, chung cư và hộ gia đình.

Với các thương hiệu được khẳng định từ lâu: sanwa, woteck, Pmax, T- Plow… kết nối lắp ren và mặt bích phù hợp đường ống 15A đến 500A.

Cách lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước

 • Chọn đồng hồ đo lưu lượng nước phải phù hợp nhu cầu sử dụng thực tế, kích cỡ đường ống cần phải chính xác.
 • Đồng hồ đạt chuẩn kết quả đo thử nghiệm, kiểm nghiệm ở các trung tâm đo lường.
 • Đối với kết nối mặt bích cần có gioăng cao su lắp đệm nhằm đảm bảo không bị rò rỉ ở kết nối.
 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: có chứng chỉ co, cq đầy đủ kèm theo hàng
 • Sử dụng môi trường nước sạch và nước thải là hai loại đồng hồ khác nhau chính vì thê cần lựa chọn sản phẩm phù hợp, nên điện nhà cung cấp để được tư vấn sản phẩm.

Mua đồng hồ nước ở đâu?

Để các bạn có một sản phẩm đồng hồ nước tốt cần lựa chọn cho mình đối tác đáng tin cậy, sản phẩm có chế độ bảo hành bảo dưỡng chuyên nghiệp, chứng từ đầy đủ, mọi chi tiết các bạn liên hệ:

Công Ty cổ phần thiết bị công nghiệp Hùng Anh

Hotline: 0981.563.566 

Địa chỉ: Ng7 Ngõ 178 Đường Phan Trọng Tuệ, Xã Tam Hiệp, Huyện Thanh Trì, Thành Phố Hà Nội

Có thể bạn quan tâm tới sản phẩm >>>> đồng hồ đo áp suất