Mô tả danh mục:

Động cơ điều khiển van, bao gồm động cơ điều khiển điện đóng mở van, động cơ điều khiển khí nén đóng mở van, động cơ nhật bản, hàn quốc, đài loan hàng sẵn có, chi tiết tìm hiểu bài viết sau.

Mô tả sản phẩm động cơ điều khiển van.

Đây là một thiết bị chuyên sử dụng để đóng mở van thay cho việc đóng mở bằng tay, động cơ điều khiển làm nhiệm vụ đóng mở một cách tự động, ngoài việc đóng mở theo cơ chế ON/OFF, còn có các cơ chế đóng mở điều tiết theo góc mở bằng các tín hiệu điều khiển 4-20mA, 0-10V.

động cơ điều khiển van

Đây là hai dạng đơn giản nhất của động cơ điều khiển khí nén và động cơ điện chi tiết các bạn liên hệ công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Động cơ điều khiển bằng điện

Đây là dạng van điều khiển được đóng mở bằng điện, bộ điện được cấu tạo bởi hợp kim có độ bền cao, chống ăn mòn, động cơ có dạng đóng mở ON/OFF và đóng mở tuyến tính theo góc mở.

Nguồn điện áp thông dụng là sử dụng các nguồn điện chính: 220V, 24V và 380V, 110V.

Tuy là đóng mở bằng điện nhưng vẫn có cơ chế đóng mở bằng tay để xử lý cho các trường hợp mất điện hoặc xử lý khẩn cấp khi cần thiết. Mỗi một kích cỡ van động cơ điện được cấu tạo khác nhau từ hình dáng cho đến momen lực đóng mở.

Hình ảnh mô tơ động cơ điện.

Động cơ điều khiển bằng điện

Động cơ điều khiển van bằng khí nén.

Đây là thiết bị sử dụng đóng mở hệ thống ống dẫn trong nhà máy thường sử dụng. Đối với các loại van công nghiệp thông thường thì vận hành bằng thủ công.

Van được đóng mở tự động bằng khí nén nhờ vào tín hiệu điều khiển, động cơ có thể nhận tín hiệu điều khiển on/off hoặc tín hiệu tuyến tính đóng mở theo tỷ lệ, phần trăm tín hiệu analog 4-20mA, 0-20mA, 0-10V, 1-5V

động cơ điều khiển van bằng khí nén

 Động cơ có hai loại theo kiểu hoạt động đó là điều khiển tuyến tính và điều khiển on/off:

  • Van điều khiển tuyến tính là loại van có thể nhận được tín hiệu điều khiển analog nhờ vào bộ positioner giúp van đóng mở theo tỷ lệ 0-100% tương đương với tính hiệu xuất ra từ bộ điều khiển.
  • Hiện tại van điều khiển tuyến tính được dùng rất nhiều trong các dây chuyển sản xuất trong nhà máy, vì lý do van điều khiển tuyến tính có thể kiểm soát được môi chất đi qua van với một lưu lượng, áp suất và nhiệt độ nhất định.
  • Van điều khiển on/off là loại van nhận tín hiệu điện hoặc tính hiệu khí nén cấp vào bộ điều khiển. Tù đó bộ điều khiển xuất tín hiệu đóng hết 100% hoặc mở hết 100% theo hành trình đóng mở của van.

Tóm lại:

Qua bài viết này các bạn tham khảo và tìm hiểu nếu có nhu cầu mua sản phẩm về van công nghiệp hoặc tìm hiểu về các sản phẩm liên quan tới van vòi hệ thống đường ống các bạn vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn giải đáp tốt nhất.

Xem thêm các sản phẩm khác liên quan tại mục >>> van điều khiển điện