Mô tả danh mục:

Van điều khiển, van đóng mở tự động, van đa dạng về chủng loại phù hợp cho cả hệ cấp nước và hơi nóng, bảo hành sản phẩm 12 tháng, sản phẩm nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản.

Tìm hiểu: Van điều khiển là gì?

Van điều khiển là một thiết bị trong công nghiệp, hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất đều sử dụng dòng van này, tự hệ nước, hơi nóng đến các môi trường hóa chất ăn mòn. Van là tổ hợp của tất cả dòng van được sử dụng bằng khí hoặc điện để điều khiển mọi quy trình vận hành đóng mở điều tiết đều được thực hiện đóng mở một cách tự động.

Van điều khiển

Van tận dụng tối đa nguồn tài nguyên từ khí nén và điện, tất cả được kết nối tự động điều khiển từ xa thông qua người vận hành để điều khiển trạng thái đóng ngắt hoặc điều tiết dòng chảy môi chất một cách tốt nhất.

Về chất liệu: van được đúc bằng chất liệu, gang, thép, inox, nhựa có các kích cỡ từ DN15 đến DN1500, phù hợp cho tất cả đường ống từ kết nối mặt bích và lắp ren.

Các loại van điều khiển

Thông thường để phân loại ra dòng van ta dễ dàng nhận ra được hai dòng van chủ đạo đó là dòng van đóng mở tự động bằng điện hoặc đóng mở bằng khí nén mỗi một dòng sản phẩm có một đặc điểm nổi bật và công dụng riêng sau đây mình giới thiệu các bạn từng dòng sản phẩm này.

Van điều khiển tự động

1. Van điều khiển bằng điện

Van sử dụng nguồn điện áp 220V, 24V, 110V , van có nhiều loại bao gồm các loại chính như: Van cầu, van bi, van bướm tất cả dòng này được điều khiển kết nối từ xa, báo tín hiệu về tủ điều khiển qua đó chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được van đang ở trạng thái đóng hoặc mở.

Khi chúng ta cung cấp nguồn điện vào động cơ, động cơ sẽ chuyển động quá trình đóng mở van sẽ được thực hiện đóng mở một cách từ từ, trong một khoảng thời gian 10 -15 giây, quá trình sẽ kết thúc van đóng hoặc mở hoàn toàn, trường hợp điều tiết tuyến tính sẽ sử dụng tín hiệu điều khiển 4-20mA hoặc 0-10v để điều tiết trạng thái góc đóng mở.

Van điều khiển tự động bằng điện

Qua hình ảnh trên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra van được cấu tạo bởi hai bộ phận chính đó là: Phần thân van và bộ mô tơ điện được gắn phía trên.

  • Phần thân van: được làm bằng chất liệu gang, inox, thép nhựa đây là bộ phận chính chịu trong môi trường.
  • Phần motor điện: thực hiện quá trình chuyển động xoay để đóng mở van một cách nhanh nhất.

2. Van điều khiển bằng khí nén

Van điều khiển tự động bằng khí nén

Đối với van khí nén khi chúng ta cung cấp lượng khí với áp lực khí vừa đủ thông qua solenoi điều chỉnh khí 3/2, 5/2 xy lanh quay góc 0 – 90 độ từ đó các quá trình đóng và mở được diễn ra một cách nhanh chóng.

Van được chia làm 3 bộ phận chính đó là: Thân van, xy lanh khí, positioner .

Thông thường môi trường hơi nước hoặc hóa chất ăn mòn chọn thân bằng inox, gioăng PTFE vì nó có thể chịu được nhiệt độ cao và hoạt động liên tục không bị xì theo thời gian.

positioner đây là bộ tuyến tính được gắn trên van nhận tín hiệu điều khiển 4-20mA từ cảm biến nhiệt độ hoặc áp xuất đóng mở điều tiết theo góc.

Ứng dụng van điều khiển.

  • van được sử dụng cho hệ thông cấp thoát nước, pccc
  • Van sử dụng cho hệ hơi, sản xuất giấy lương thực, thực phẩm
  • Van kết hợp cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ dùng để điều chỉnh lưu lượng dòng chảy một cách tối ưu nhất.

Các hãng van nổi tiếng như: kosaplus, tomoe, aritac, tpc là các thương hiệu các bạn nên lựa chọn sản phẩm cho mình, để biết chi tiết hơn các bạn vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn giải đáp và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Tham khảo các sản phẩm khác tại >>>>> https://vanphukien.net