Mô tả danh mục:

Van phòng cháy, van dùng cho hệ thống chữa cháy, đa dạng chủng loại và kích cỡ, van bảo hành 15 tháng trên toàn quốc giá cả hợp lý giao hàng miễn phí, sản phẩm nhập hàn quốc, trung quốc, malaysia.

Tìm hiểu về van phòng cháy

Van phòng cháy là dòng van chữa cháy đạt chuẩn ULFM, là một tổng hợp trong rất nhiều thiết bị vật tư trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, nó giúp chúng ta nhận biết được nguy cơ và cảnh báo khi có hiện tượng hỏa hoạn xảy ra bằng các cảnh báo cho người sử dụng có thể nhận biết được.
Thông thường van được lắp đặt ở các khu chung cư, căn hộ cao tầng, đơn vị xí nghiệp, nhà máy sản xuất đều phải lắp hệ thống PCCC,thiết bị van tốt ổn định sẽ giúp chúng ta yên tâm và tránh được những rủi do.

Van phòng cháy
Van phòng cháy là tổ hợp của rất nhiều loại van trong hệ thống pccc.

Nguyên lý hoạt động của van chữa cháy.

Van hoạt động theo thiết kế của cả một hệ thống van  được thiết kế từ đầu, các tổ hợp van sẽ liên kết với nhau tạo thành một khối thống nhất, phân định rõ ràng được chức năng và nhiệm vụ của mỗi loại van, khi mọi thứ hoạt động ổn định tốc độ dòng chảy và lưu lượng chảy theo ý muốn, kích hoạt một cách nhanh chóng và an toàn.
Việc hoạt động có tính kết nối cao giữa các van chữa cháy giúp cho quá trình khắc phục và xử lý sự cố được diễn ra thuận lợi và an toàn, chi tiết chức năng hoạt động của từng loại mình cập nhật phần tiếp theo.

van chữa cháy
van chữa cháy không hoạt động một mình mà là sự tích hợp của cả một hệ thống van theo tiêu chuẩn PCCC.

Các loại van phòng cháy 

1. Van bướm phòng cháy.

Đây là dạng van có kết cấu dạng tay gạt hoặc tay quay dùng để đóng ngắt hệ thống nước trên đường ống hoặc điều tiết dòng chảy một cách tốt nhất. Thông thường ngoài dạng đóng mở tay quay van bướm phòng cháy sử dụng chính là dòng van bướm tín hiệu điện tay vặn vô lăng để báo trạng thái của van đóng hay mở về hệ thống tủ điều khiển.

2. Van cổng phòng cháy.

Van cổng hệ thống pccc có hai dạng chính là đóng mở tay quay thông thường và loại truyền tín hiệu về tủ điều khiển, cúng như van bướm van cổng phòng cháy có tác dụng đóng ngắt dòng chảy trên hệ thống đường ống.

3. Van 1 chiều.

Đây là kiểu van ngăn dòng nước chảy ngược trở lại, tác dụng chính bảo vệ các thiết bị và ngăn chặn sự dò rỉ, đây là van phòng cháy có khả năng bảo vệ sự hoạt động chuẩn xác của đường ống dẫn.

4. Van báo động – Alam valve.

Đây là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống pccc nó có tác dụng cảnh báo, báo cháy khi có sự cố đám cháy hoặc khói trên căn hộ, nhà cao tầng, van còn gọi là van cảm biến có tích hợp van 1 chiều, đồng hồ đo, van điện từ.

5. Deluge Valve – Van xả tràn phòng cháy.

Van xả tràn là thiết bị quan trọng thứ hai van hoạt động tự động dùng để điều khiển áp suất đầu vào, khi có sự cố hệ thống báo cháy, tín hiều truyền đến van lúc này van hoạt động và cấp nước cho đầu phun làm nhiềm vụ, lúc này việc xử lý cháy trở nên nhanh chóng hơn.

6. Van giảm áp và van an toàn.

Hai van có hai chức năng và nhiệm vụ khác nhau tuy nhiên là thiết bị không thể thiếu trong hệ van báo cháy.

  • Van giảm áp có tác dụng: Ổn định áp lực đầu ra một cách tốt nhất.
  • Van an toàn có nhiệm vụ bảo vệ thiết bị trên hệ thống đường ống và các thiết bị khác liên quan

7. Van góc:

Van góc có ngàm dùng để kết nối với dây dẫn chữa cháy, được lắp trực tiếp vào các họng tiếp nước chữa cháy, đây là thiết bị rất quan trọng xuyên suốt cả một hệ thống.

8. Các loại van khác.

Ngoài các phần van kể trên còn có các dòng van khác như: van xả khí, y lọc, đầu phun spinler, lăng phun, dây dẫn, trụ tiếp nước…. mỗi một sản phẩm có chứng năng riêng và đặc biệt khác nhau như hệ thống van hơi các bạn đã từng tìm hiểu

Địa chỉ bán van phòng cháy chất lượng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Một hệ thống hoạt động tốt hay không phụ thuộc chính vào các thiết bị chính vì vậy ở mỗi một hệ thồng van phòng cháy đều được thiết kế rất chi tiết từng chức năng và nhiệm vụ của từng loại van.

Công ty chúng tôi hiện đang là nhà nhập khẩu và cung cấp sản phẩm van công nghiệp chất lượng trong đó có dòng van phòng cháy, nếu các bạn quan tâm hoặc cần tham khảo xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

Trân trọng cảm ơn.